Giáo dục Việt Nam trong thời đại 4.0 đang có nhiều bước tiến tích cực, không “đại đao khoát phủ” mà chú trọng những việc cụ thể. Giáo viên và học sinh giờ đây có thể dễ dàng tương tác đa chiều trong giờ học bằng màn hình tương tác thông minh thay cho bảng đen truyền thống.
Theo chia sẻ tại hội thảo khoa học Đại Học Thông Minh: Cơ hội và thách thức, ngày 28/11/2019 Phóng viên VTV chia sẻ “ Màn hình tương tác với thao tác trực quan giúp buổi học trở nên sinh động hơn so với bảng truyền thống thông thường. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thế này thôi, quét mã QR Code, ngay lập tức thì tài khoản cá nhân của tôi sẽ hiện ra ở đây, và những cái bài học mà tôi chuẩn bị ở nhà thì sẽ được hiện ra một cách rất nhanh chóng, dễ dàng. Tôi có thể tương tác với cả giáo viên chủ nghiệm, và giáo viên chủ nhiệm có thể sửa chữa những cái bài học cho tôi một cách nhanh chóng và hiệu quả. “

                     Xem thêm các chia sẻ từ hội thảo khao học Đại học thông minh: Cơ hội và thách thức

Một cú “chạm”, tiếp cận tri thức toàn cầu

Theo báo cáo của Edtech UK, London & Partners, mức đầu tư cho ngành công nghệ giáo dục toàn cầu là 45 tỉ bảng Anh vào năm 2015 dự kiến sẽ cán mốc 129 tỉ bảng Anh vào 2020. Đến năm 2020, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ chiếm 54% thị trường Edtech theo Tech Crunch (2018). Tại các quốc gia trong khu vực Châu Á, việc ứng dụng màn hình cảm ứng thông minh vào giảng dạy khá phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Singapore,… Theo đánh giá từ một giáo viên trường tiểu học Lê Đức Thọ, cô cho biết: “Sử dụng màn hình tương tác thông minh giúp tôi soạn bài nhanh hơn, giờ học sinh động hơn. Các em học sinh khi có thắc mắc thì có thể hỏi và trả lời trực tiếp ngay trong giờ học chứ không phải hẹn các em sẽ trả lời vào hôm sau.”

Có thể thấy giá trị lớn nhất mà màn hình cảm ứng thông minh mang đến chính là khả năng kết nối đa quốc gia, giúp học sinh có thể cảm nhận trực quan và sinh động bài học thay vì chỉ nghe qua lời miêu tả của giáo viên.

Việc ứng dụng màn hình tương tác thông minh khá phổ biến ở các nước phương Tây và đang lan rộng sang Châu Á

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho dạy và học

Bạn Nguyễn Quốc Anh (học sinh một trường THCS ở Quận 1) cho biết: “Phương pháp học này giúp các giờ sử, địa và sinh học của con trở nên dễ hiểu, dễ nhớ hơn. Với con ngồi cuối lớp, ngày trước học bảng đen con nhìn không rõ, giờ con có thể nhìn trực tiếp vào màn hình nhỏ trước mắt được kết nối với màn hình lớn trên bảng của cô, cảm giác mắt đỡ mỏi hơn hẳn.”

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2017, cả nước ta có gần 5 triệu trẻ em trong độ tuổi đi học mắc tật khúc xạ. Trong đó số trẻ bị cận thị chiếm tới hơn 40% và tập trung chủ yếu ở thành thị. Màn hình tương tác thông minh Viewsonic sử dụng Giúp loại bỏ sự mỏi mắt bằng công nghệ Flicker-Free và Công nghệ lọc ánh sáng xanh (Blue Light filter), giúp giảm tối đa tác hại của ánh sáng xanh lên mắt. Đồng thời, màn hình cảm ứng với độ phân giải 4K tạo hình ảnh sắc nét, có chiều sâu giúp học sinh có thể quan sát kỹ và chân thực hơn.

Màn hình hỗ trợ chức năng chống chói, các em học sinh có thể học trong môi trường nhiều ánh sáng chứ không giống màn hình LED phải luôn được bật trong điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, màn hình có có 20 điểm chạm cho phép nhiều người dùng cùng đồng thời tương tác bằng tay hoặc bằng bút… Với các môn ngoại khóa hoặc cần hoạt động đội nhóm, giáo viên đồng thời có thể dễ dàng chia học sinh thành các nhóm khác nhau và cho các em cùng tương tác trên một màn hình.

Ghi nhận những lợi ích của màn hình tương tác thông minh, giáo viên trường tiểu học Lê Đức Thọ chia sẻ: “Việc ứng dụng và sử dụng các công cụ hiện đại trong giảng dạy sẽ giúp giáo viên chủ động hơn trong việc truyền đạt kiến thức, thực hiện đúng sứ mệnh là người định hướng và hỗ trợ, giúp học sinh hình thành riêng kiến thức của các em.”

Ông Lê Đức Tiến Giám Đốc Kinh Doanh công ty Đức Pháp cho biết “Giáo viên khi mà đăng nhập vào tài khoản cá nhân của giáo viên thì hoàn toàn có thể lấy toàn bộ dữ liệu hay bài giảng của mình, mình soạn về nhà hay mình sưu tầm ở những cái nguồn khác để đưa vào bài giảng thông minh, kết hợp giữa ViewSonic và Google Education thì cái việc sử dụng dữ liệu trên Google sẽ an toàn hơn, bảo mật hơn và nguồn tài nguyên sẽ phong phú hơn.”

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh ViewSonic tại Trường mầmn non quốc tế ASEAN

Đây chỉ là một sô ví dụ để thấy là những hiệu quả từ màn hình tương tác thông minh ViewSonic đem lại là như thế nào trong 1 lớp học thông minh. Hệ thống lớp học Thông Minh thì đang ngày càng phát triển ở Việt Nam đem lại những cái hiệu quả và tiện ích cho cả người học và người dạy.

Viewsonic (USA) một thương hiệu đến từ Mỹ nổi tiếng về việc sản xuất và sáng chế công nghệ hình ảnh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Được thành lập tại California – USA (Hoa Kỳ) với hơn 30 năm là Nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, ViewSonic đã tận tâm để vượt qua sự mong đợi của thế giới về công nghệ, sự phát triển, đổi mới và tiện dụng. Sản phẩm màn hình tương tác thông minh ViewSonic được ra đời với sự kết tinh từ rất nhiều những tinh hoa của ViewSonic. Đặc biệt ViewSonic liên tục cải tiến và áp dụng những công nghệ mới nhất để thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm chất lượng tốt đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Đức Pháp là đại diện ủy quyền của ViewSonic phân phối các sản phẩm màn hình tương tác thông minh và màn hình chuyên dụng.

Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Thương mại và phát triển công nghệ Đức Pháp:
TP. Hồ Chí Minh: Số 527 – 529 đường Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
TP. Hà Nội: Số 116/19 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0909 138 114 – 028 377 62039 – 0931 221 388
Email: congngheducphap@gmail.com